Máy quét mã vạch

Các loại máy QUÉT mã vạch trên thị trường

   Các loại máy quét mã vạch trên thị trường thì có khá nhiều loại. Để phân biệt được chúng cũng có vài tiêu chuẩn riêng để phân biệt chúng. Ví dụ như phân loại theo máy cầm tay và máy để bàn. Hoặc có thể phân biệt theo máy quét mã vạch 1D và máy đọc 2D.
     Máy đọc mã vạch là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch và giải mã chúng. Và truyền thông tin giải mã  đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin. Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá ngay!

Phân biệt máy quét mã vạch theo khả năng quét

    Khả năng quét là khả năng quét được các mã vạch khác nhau. Có máy chỉ có thể đọc được mã vạch 1D và có máy chỉ có thể đọc được mã vạch 2D.

Máy quét 1D

    Máy quét mã vạch 1D thường có 1 tí sáng phát ra thẳng và nằm ngang. Có một số loại mã vạch 1D mà loại máy này không đọc được như: UPC/EAN, UCC/EAN 128, Code 39, Code 128, MSI, IATA, RSS Variants….

Máy quét 2D

    Các máy quét mã vạch 2D thường được sử dụng công nghệ chụp ảnh cao cấp. Có thể đọc được các mã vạch  như PDF-417, Maxi Code, Data Matrix…… và cũng đọc được các loại mã vạch 1D. Máy quét mã vạch 2D dùng tia sáng laser sau đó phản xạ bằng 1 hệ thống lăng kính tạo thành một chùm sáng phủ lên mọi góc của ký hiệu mã vạch.

Phân biệt máy quét mã vạch theo cách sử dụng

Máy quét mã vạch cầm tay

Máy quét mã vạch cầm tay

     Dạng cầm tay thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, trong nhà sách, dùng để kiểm tra khi in mã vạch. Dạng cầm tay có cả 2 dạng là CCD scanner và Laser scanner. Tuy nhiên cũng vẫn có dạng cầm tay 2-D có thể quét được mã vạch 2 chiều. Đa số các loại Handheld Scanner đều có kèm theo chân đứng và giá đỡ, do đó dạng cầm tay vẫn có thể để bàn được như thường. Dạng cầm tay là loại scanner rẻ tiền nhất trong số tất cả các chủng loại barcode scanner

Máy quét mã vạch để bàn

Máy quét mã vạch để bàn

     Dạng để bàn thường là loại máy đọc mã vạch đa tia. Với một số lượng lớn các tia đọc được phát ra. Với nhiều hướng khác nhau. Người dùng có thể sử dụng đưa mã vạch vào theo bất kỳ hướng nào. Các máy đọc đa tia thể quét lên đến tốc độ 2000 scans/second. Với tốc độ này, máy quét rất nhạy và có thể quét được các loại mã vạch kém chất lượng. Dạng máy quét để bàn thường được dùng trong các siêu thị hay các trung tâm thương mại cỡ lớn. Kết hợp với hệ thống POS tạo thành điểm bán hàng mang tính chuyên nghiệp và hiện đại.

Máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch không dây

     Đây là loại máy đọc cao cấp nhất. Máy đọc mã vạch không dây sử dụng công nghệ Bluetooth hoặc công nghệ wifi để kết nối với chân đế ở khoảng cách xa. Có thể truyền dữ liệu trực tiếp giữa máy đọc và chân đế được gắn vào máy tính. Đây là loại máy chuyên dụng cho các kho bãi rộng. Với số lượng hàng lớn khó có thể với tới được.